14 mẹo giảm cân tốt nhất cho phụ nữ

Này các quý cô! Nếu muốn giảm cân, những lời khuyên này là một số mẹo giảm cân tốt nhất mà bạn có thể thử.

Phụ nữ có thể trải qua một số rào cản đặc biệt khi giảm cân.

Charlotte Martin, MS, RDN, CSOWM, CPT, chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký và chủ sở hữu của Shape By Charlotte cho biết: “Tôi nghĩ rằng rào cản lớn nhất đối với nhiều phụ nữ đang cố gắng giảm cân là suy nghĩ. Chúng ta có xu hướng áp dụng tâm lý toàn diện hoặc không có gì / trắng đen khi nói đến thực phẩm và thói quen ăn uống”.

Tâm lý tất cả hoặc không có gì này cũng có thể tạo ra các vấn đề khác.

“Quá nhiều hạn chế là một rào cản lớn khác (diễn ra trong suy nghĩ hoàn toàn hoặc không có gì). Khi bạn nói với bản thân rằng bạn không thể có thức ăn, nó chỉ khiến bạn muốn nó nhiều hơn, phải không? ” – Martin nói.

Phụ nữ cũng đặt nhiều kỳ vọng vào bản thân khi giảm cân.

“Một trong những vấn đề lớn nhất tôi nghe được từ bệnh nhân là xung quanh họ có sự mong đợi và thất vọng, điều này thường dẫn đến việc bỏ điều trị. Hầu hết phụ nữ mong đợi giảm cân lớn hơn so với những gì thường thấy với chế độ ăn uống, tập thể dục và thay đổi hành vi và sau đó trở nên thất vọng khi họ không đạt được mục tiêu cân nặng của họ,” – Colleen Tewksbury, Tiến sĩ, MPH, RD, CSOWM, LDN, chuyên gia dinh dưỡng và người phát ngôn đã đăng ký cho Viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng cho biết.

Cô cho biết thêm: “Thật khó để không so sánh, nhưng các lựa chọn và kết quả điều trị giảm cân là khác nhau đối với mọi người.”

Thực hiện các kỹ thuật giảm cân lành mạnh sẽ giúp phụ nữ duy trì và duy trì giảm cân. Dưới đây là 14 lời khuyên và mẹo đặc biệt phù hợp cho phụ nữ đang cố gắng giảm cân. Cần một nơi cụ thể hơn để bắt đầu? Tại sao bạn không thêm 11 loại thực phẩm mà phụ nữ nên ăn mỗi ngày vào danh sách thực phẩm của bạn.

1. Chỉ ra hệ thống của bạn để theo dõi

Meo-giam-can-tot-nhat-Chi-ra-he-thong-cua-ban-de-theo-doi

Mẹo giảm cân tốt nhất mà bạn cần chú ý là: Chỉ ra hệ thống của bạn để theo dõi.

“Một hệ thống theo dõi có thể đo lường được là một trong những công cụ tốt nhất để giảm cân, nhưng điều quan trọng là tìm ra hệ thống tốt nhất cho bạn”, Tiến sĩ Tewksbury nói.

“Calo, macro, trao đổi, bước, phút, thang đánh giá đều là những lựa chọn tuyệt vời để theo dõi và có rất nhiều công cụ giúp bạn làm điều đó. Công cụ tốt nhất là thứ bạn sẽ theo kịp và khác với mọi người.”

Để bắt đầu, hãy thử Hướng dẫn chuyên môn để giữ một tạp chí thực phẩm để giảm cân hiệu quả.

2. Đừng nghĩ về thực phẩm là “tốt”’ hay “xấu”

Meo-giam-can-Dung-nghi-ve-thuc-pham-la-tot-hay-xau

Ellie Krieger, RD, một chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký cho biết: “Thay vì nghĩ thực phẩm là tốt hay xấu, tôi thấy thật hữu ích khi nghĩ về thực phẩm như thông thường, đôi khi hoặc hiếm khi“. “Với tâm lý đó, không có thực phẩm không bao giờ và bạn loại bỏ tâm lý tất cả hoặc không có gì có thể khiến bạn phải ngán ngẩm.”

Những ý nghĩ này sẽ giúp bạn suy nghĩ lại về lựa chọn thực phẩm của bạn.

“Đó là những gì bạn thường làm để xác định chế độ ăn kiêng của bạn, vì vậy nếu bạn chế biến các loại thực phẩm lành mạnh nhất như rau củ quả, trái cây, đậu, hạt, cá, protein nạc và dầu lành mạnh là thực phẩm chính của chế độ ăn kiêng của bạn, có chỗ để rác trong thực phẩm như pizza tự làm hoặc thực phẩm như thịt xông khói hoặc bánh và sau đó, bạn không có cảm giác tội lỗi! ” – Krieger nói.

3. Đặt mục tiêu nhỏ và thực hiện từng mục tiêu một

Meo-giam-can-Dat-muc-tieu-nho-va-thuc-hien-tung-muc-tieu-mot

“Thay vì nói rằng tôi muốn giảm cân, hãy nói rằng tuần này tôi muốn thực hiện 4/5 bữa ăn tại nhà và chỉ có món tráng miệng hai lần một tuần”, Maggie Michalczyk, RDN, chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký và chủ sở hữu của Once Upon a Pumpkin nói.

“Làm một việc nhỏ hơn tại một thời điểm có lợi hơn rất nhiều và cho phép bạn tiếp tục xây dựng tuần này qua tuần khác với những thói quen mới. Nó ít căng thẳng hơn và thực sự sẽ giúp bạn biến những thói quen này thành lối sống trong tương lai để giảm cân bền vững.”

Ngoài việc thiết lập mục tiêu, hãy theo kịp tiến độ của bạn với 30 cách giảm cân và giảm cân.

4. Tập trung vào chất lượng calo

Meo-giam-can-Tap-trung-vao-chat-luong-calo

“Việc đếm calo thường dẫn đến nỗi ám ảnh về số lượng và thói quen ăn uống không điều độ. Thay vào đó, hãy tập trung vào chất lượng calo (tức là bạn sẽ nhận được gì cho lượng calo đó?) theo số lượng calo”, Martin nói.

“Khi bạn tập trung vào chất lượng calo, cuối cùng bạn thường kiểm soát lượng calo dưới dạng sản phẩm phụ.”

5. Đừng tự cân liên tục

Meo-giam-can-Dung-tu-can-lien-tuc

“Điều này có vẻ trái ngược với việc muốn giảm cân, nhưng việc làm này thực sự có thể khiến bạn phát điên và khiến bạn cảm thấy như tất cả nỗ lực của mình bị lãng phí nếu bạn không thấy sự thay đổi mạnh mẽ ngay lập tức”, Michalczyk nói.

“Hãy nhớ rằng giảm cân bền vững cần có thời gian và nhất là cân nặng của phụ nữ thường dao động theo chu kỳ kinh nguyệt, giữ nước và thời gian trong ngày. Vào cuối ngày, bạn cảm nhận nhiều hơn về bản thân so với con số trên thang đo.”

6. Bổ sung nhiều chất xơ

Chất xơ làm bạn no bằng cách giúp ổn định lượng đường trong máu”, Martin nói. “Chọn hầu hết các nguồn thực phẩm giàu chất xơ như rau, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt và các loại đậu (tức là đậu, đậu lăng, đậu xanh).”

7. Lập danh sách kiểm tra hàng ngày

Meo-giam-can-Lap-danh-sach-kiem-tra-hang-ngay

“Viết ra ba hành động cụ thể mà bạn thực sự có thể thực hiện được để ăn tốt hơn. Ví dụ, hãy ngừng ăn vặt vào buổi tối, uống nhiều nước hơn trong suốt cả ngày và ăn nhiều protein lành mạnh trong mỗi bữa ăn”, Krieger nói.

“Một khi bạn đã có thói quen thực hiện ba điều trên, hãy xây dựng nó và thêm ba thứ nữa. Điều này tạo ra một danh sách kiểm tra sức khỏe cá nhân cho chính bạn. Tôi khuyên bạn nên xây dựng một cách linh hoạt để nếu bạn không thực hiện được tất cả trong một ngày, bạn cũng không tự trách mình, mà hãy làm lại vào ngày hôm sau.”

8. Sử dụng calo vừa đủ

Meo-giam-can-Su-dung-calo-vua-du

“Điều này thực sự nói với cơ thể chúng ta rằng chúng ta đang ở chế độ đói, khiến cơ thể không kiểm soát và sẽ vào các cửa hàng chất béo”, Michalczyk nói.

“Đảm bảo rằng bạn ăn đủ để cảm thấy tốt, không bị nôn nao mọi lúc và không bị đờ đẫn là rất quan trọng, đặc biệt là nếu bạn tập thể dục nhiều. Thiếu năng lượng và hạn chế lượng calo cực lớn cũng có thể gây ra sự thiếu hụt vitamin và khoáng chất cùng với sự thay đổi nội tiết tố tiêu cực đối với phụ nữ, một điều cần lưu ý khi cắt giảm lượng calo hoặc các nhóm thực phẩm chính ra khỏi chế độ ăn kiêng.”

Để biết bạn đã ăn đủ chưa, hãy xem 12 Dấu hiệu bạn không ăn đủ và điều đó làm tổn hại sức khỏe của bạn.

9. Giữ cho mọi thứ có hương vị

Meo-giam-can-Giu-cho-moi-thu-co-huong-vi

“Ăn uống tốt không bao giờ cảm thấy thiếu thốn hay bị trừng phạt. Nó có thể và sẽ rất ngon, bạn đang mong được ăn lành mạnh! Hãy thử kết hợp một số hương vị thú vị. Ví dụ: nếu mục tiêu của bạn là uống nhiều nước hơn, thêm cam quýt, bạc hà, hoặc húng quế để làm cho nó có hương vị hơn,” – Krieger nói.

“Nếu mục tiêu của bạn là bổ sung thêm protein tốt cho sức khỏe vào bữa ăn, hãy thử một trong những món salad yêu thích của tôi và kết hợp hương vị Địa Trung Hải bằng cách thêm Chicken of the Sea Chunk Light Tuna in Water (có 24 gam protein chất lượng cao) vào một số ít rau xà lách, ô liu, rau mùi tây tươi, cà chua và dầu ô liu và giấm rượu vang đỏ. Thật đơn giản và ngon miệng!”

10. Thoát khỏi tâm lý hoàn hảo hoặc cầu toàn

Meo-giam-can-Thoat-khoi-tam-ly-tat-ca-hoac-khong-co-gi-hoac-cau-toan

“Nhắc nhở bản thân rằng mỗi bữa ăn, mỗi bữa ăn nhẹ, mỗi lần ăn là cơ hội cho một khởi đầu mới”, Martin nói.

“Nếu bữa trưa vào thứ Tư không theo như kế hoạch, đừng đợi đến sáng thứ Hai tuần sau để bắt đầu lại. Một chiếc bánh quy bạn có trong bữa trưa không là gì so với sự nhàm chán thường xảy ra khi bạn chờ đợi để bắt đầu lại vào thứ Hai tuần sau.”

11. Hãy tử tế với chính mình

Tiến sĩ Tewksbury nói: “Các nghiên cứu về đề xuất sự thiên vị cân nặng nội tâm, hoặc tự kỳ thị về cân nặng, phổ biến hơn ở phụ nữ và có liên quan đến việc giảm cân nhỏ hơn”.

“Tìm hiểu thêm về sự phát triển của bệnh béo phì phức tạp như thế nào và những thách thức trong điều trị là bước đầu tiên tốt để giải quyết sự kỳ thị này.”

Hãy tử tế với chính mình là một mẹo giảm cân tốt nhất nên làm.

12. Đừng so sánh bản thân với người khác

Meo-giam-can-Dung-so-sanh-ban-than-voi-nguoi-khac

“Một vấn đề khác là các mục tiêu không thực tế mà chúng ta có thể đặt ra cho cơ thể của mình dựa trên những gì ngôi sao Instagram hoặc [thực tế] mới nhất trông giống như những gì lành mạnh cho cá nhân chúng ta”, Krieger nói.

“Con số trên thang đo chỉ là một chỉ số về sức khỏe.” Ngoài ra, những gì bạn thấy trên bàn cân không phải là cách duy nhất để nói rằng bạn đang giảm cân. Và còn có 10 cách để đo tiến độ giảm cân mà không cần cân.

13. Từ bỏ tâm lý “ăn kiêng”

Meo-giam-can-Tu-bo-tam-ly-an-kieng

“Một trong những rào cản lớn nhất đối với việc giảm cân, trớ trêu thay, chính là tâm lý ăn kiêng.” – Krieger nói.

“Điều quan trọng là phải có góc nhìn rộng hơn, rộng hơn và thực hiện những thay đổi thực tế mà bạn thực sự có thể sống cùng.”

Nói về những thay đổi thực tế, hãy thử thêm 21 thói quen ăn uống lành mạnh này giúp bạn giảm cân mà không làm mất đi thói quen hàng ngày.

14. Tìm kiếm thêm sự giúp đỡ và điều trị

Meo-giam-can-Tim-kiem-them-su-giup-do-va-dieu-tri

“Hầu hết phụ nữ trưởng thành đều là chuyên gia giảm cân. Họ biết họ cần phải làm gì. Nhưng những chuyên gia dinh dưỡng có thể giúp họ tìm ra cách để làm điều đó. Có thể bao gồm việc giới thiệu phương pháp điều trị bổ sung như thuốc hoặc phẫu thuật.” – Tiến sĩ Tewksbury nói.

Mặc dù bạn có thể đã biết rằng bạn nên gặp một chuyên gia dinh dưỡng để giảm cân, nhưng bạn có thể không biết về 15 Dấu hiệu cảnh báo bạn nên gặp chuyên gia dinh dưỡng.

ĐỌC THÊM: Giấm táo có giúp giảm cân không?

Bạn cảm thấy thế nào về 14 mẹo giảm cân tốt nhất cho phụ mà HebeToday đã nói ở trên? Để lại bình luận bên dưới cho mọi người cùng biết nha!

Nếu bạn có mẹo nào hay hơn đừng quên giới thiệu đến cho cả nhà nhé!

Tham khảo: https://www.eatthis.com/best-weight-loss-tips-women/

Sống khỏe & thông minh hơn

Đăng ký bản tin HebeToday để nhận tất cả tin tức và bài viết mới nhất về LÀM ĐẸP & SỨC KHỎE

newsletter-icon

Write a Comment